Thuvienvideo chào mừng
5 khách hàng mới:
huydp.it, nguyenkhactoan0311, StudioThu83, thianphong63, vietvuongad

 
AlphaDIF.Bộ tạo chữ Scriptina
Mã số: AD0023
Số lượt xem: 4.577


Định dạng Phân giải Dung lượng Lúa Tải
Project NTSC 4:3 0 MB Call

 

Bộ tạo chữ Scriptina

 

 

Trước đây để làm một tiêu đề chữ với hiệu ứng nét vẽ hiện dần ra thì bạn phải mất rất nhiêu công đoạn để làm từ các phần mềm tạo hiệu ứng khác nhau ( Vd: Photoshop, After Effects, Particle Illusion ). Như vậy thời gian để làm một tiêu đề chữ khá là vất vả và tốn kém nhiều thời gian. Chính vì điều đó mà công ty MMC đã nghiên cứu và tạo ra bộ Thư viện Tạo chữ Scriptina giúp cho khách hàng đơn giản hơn trong việc tạo kiểu chữ này.

Với bộ Thư viện tạo chữ Scriptina bạn chỉ việc sử dụng duy nhất trên một phần mềm Avid Liquid để tạo kiểu chữ nét vẽ hiện dần ra cùng với hiệu ứng sao lấp lánh, bút lông chạy theo khá ấn tượng và độc đáo. Đặc biệt, bạn chỉ cần click chuột và kéo thả để ghép chữ trong vòng chưa đầy 1 phút với 3 thao tác thật đơn giản. Mẫu chữ tạo sẵn phong phú và đa dạng giúp cho người sử dụng có thể thay đổi chất liệu phù hợp với Background hơn. Tính năng khá đặc biệt ở bộ tạo chữ Scriptina giúp cho người sử dụng có thể tạo 1 Object chạy theo chữ khá bắt mắt và sinh động giúp cho quá trình ghép chữ được nhanh và dễ dàng hơn, người sử dụng có thể kéo dài thời lượng của chữ một cách đơn giản.

Bộ thư viện tạo chữ Scriptina được thiết kế mở để cho người sử dụng có thể tùy biến cũng như kết hợp với một số bộ thư viện khác để tạo hiệu quả đặc biệt cho chữ. Như hình ví dụ minh họa phía trên được kết hợp với bộ thư viện ánh sáng Light Effects Bonus để tạo những điểm sáng chạy theo trong quá trình vẽ chữ giúp cho chữ sinh động và bắt mắt hơn với thao tác chỉ cần kéo thả không cần mất nhiều thời gian tạo đường bay cho ánh sáng vì tất cả đã có trong bộ tạo chứ Scriptina.

 • Chuẩn định dạng: SD 4:3 NTSC 720×480
 • DVD-ROM 4.7Gb
 • Có thể ghép chữ tiếng Anh tiếng Việt
 • Tài liệu hướng dẫn cài đặt bằng tiếng Việt
 • Chỉ sử dụng cho phần mềm Avid Liquid PRO 7.2

 

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ALPHA DIF


 

Hiện nay vấn đề về quản lý, sắp sếp và lưu trữ thư viện hỗ trợ cho dựng phim là vấn đề còn nhức nhối của các nhà làm phim chuyện nghiệp. Hầu hết hiện tại chúng ta lưu trữ thư viện dưới dạng AVI Uncompress và MOV, đây là 2 định dạng có kích thước rất lớn và khi đưa vào Timeline để dựng thì khá nặng và chậm chạp. Chính vì lẽ đó Avid Liquid PRO đã nghiên cứu phát triển 1 định dạng mới đó là Alpha DIF, một định dạng có kích thước nhỏ hơn 10 lần so với 2 định dạng AVI Uncompress và MOV nhưng chất lượng thì không hề thay đổi. Alpha DIF hoàn toàn Realtime trên Timeline, sử dụng rất nhanh và nhẹ nhàng. Về cách quản lý, sắp sếp thư viện thì khá chuyên nghiệp với tính năng siêu liên kết chỉ có ở Avid Liquid PRO.

Ví dụ chúng ta có thể hình dung nếu tạo một bộ thư viện bằng định dạng AVI Uncompress thì chúng ta phải mất khoảng hơn 40GB trên ổ cứng để lưu trữ , trong khi định dạng Alpha DIF thì chỉ cần chưa đầy 4GB là bạn đã có 1 bộ thư viện với chất lượng hoàn hảo. Với nguồn thư viện khổng lồ của Alpha DIF hiện nay có thể lên đến vài trăm GB , nếu được lưu trữ bằng định dạng AVI Uncompress thì chắc chúng ta phải cần vài TB mới có thể chứa được nguồn tư liệu lớn như vậy.

Kết luận: giải pháp lưu trữ dưới định dạng Alpha DIF là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Những thư viện cùng chủ đề


 
 • Thông tin về sản phẩm
  Từ khóa: Studio Dịch Vụ,   Studio Áo Cưới,   Avid Liquid PRO,   
 • Yêu cầu khi sử dụng


  Sản phẩm thư viện dựng phim Alpha DIF chỉ hỗ trợ cho phần mềm Avid Liquid Pro 7.2 . Người sử dụng phải biết cơ bản về phần mềm Avid Liquid PRO 7.2 & đã cài đặt các Plugin liên quan ( Chúng tôi không cung cấp phần mềm hay Plugin cho khách hàng khi sử dụng ).
   

  Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Nếu chúng tôi phát hiện thì tài khoản cũng như số tiền trong tài khoản của Quý khách sẽ bị xóa toàn bộ trên hệ thống Website.

 • Tác giả
  Đăng bởi: Thanh Thuy
  Thư viện: 280
  Tham gia: 03/04/2012

hayhotv