Thuvienvideo chào mừng
5 khách hàng mới:
huydp.it, nguyenkhactoan0311, StudioThu83, thianphong63, vietvuongad

 
AlphaDIF.Vol.02 – Bộ tạo chữ
Mã số: AD0003
Số lượt xem: 7.145


Định dạng Phân giải Dung lượng Lúa Tải
Project NTSC 4:3 0 MB Call

Trước đây để làm một tiêu đề chữ với hiệu ứng nét vẽ thư pháp ( nét vẽ hiện dần ra ) thì bạn phải mất rất nhiêu công đoạn để làm từ các phần mềm tạo hiệu ứng khác nhau ( Vd: Photoshop, After Effects, Particle Illusion ). Như vậy thời gian để làm một tiêu đề chữ khá là vất vả và tốm kém nhiều thời gian .
Công đọan 1: Dùng Photoshop tạo Mask để xác định nét vẽ giao nhau:

 

 

Công đoạn 2: Dùng After effects để tạo đường Mask chạy theo đường biên của chữ:

 

 

Công đoạn 3: Quay trở lại Photoshop dùng Action để tạo chất liệu cho từng Fame của chữ chạy

 

 

Công đoạn 4: Dùng phần mềm Particle Illusion đề tạo hiệu ứng sao lấp lánh chạy theo nét chữ vẽ làm cho chữ đẹp hơn và sắc xảo hơn

 

 

Với những công đoạn như trên thì quả là khá vất vả và tốn kém nhiều thời gian cho việc tạo 1 chữ với hiệu ứng đặc biệt. Chính vì điều đó mà công ty MMC đã nghiên cứu và tạo ra bộ Thư viện Tạo chữ Alpha DIF Vol.02 giúp cho khách hàng đơn giản hơn trong việc tạo kiểu chữ này. Với bộ Thư viện Alpha DIF Vol.02 bạn chỉ việc sử dụng duy nhất trên một phần mềm Avid Liquid để tạo kiểu chữ nét vẽ hiện dần ra cùng với hiệu ứng sao lấp lánh chạy theo khá ấn tượng và độc đáo. Đặc biệt, bạn chỉ cần click chuột và kéo thả để ghép chữ trong vòng chưa đầy 1 phút với 3 thao tác thật đơn giản (Hình.06)

 

 

 

 

 • Chuẩn định dạng: SD 4:3 NTSC 720×480
 • 01 DVD-ROM 4.7Gb + 01 CD Hướng dẫn
 • Có thể ghép chữ tiếng Anh tiếng Việt
 • Tài liệu hướng dẫn cài đặt bằng tiếng Việt
 • Chỉ sử dụng cho phần mềm Avid Liquid PRO 7.2

 

Bước 01: Thư viện được sắp xếp theo từng nhóm chữ dễ dàng cho công việc tìm kiếm .

Bước 02:Kéo chữ cái tương ứng vào timeline (để giúp cho quá trình ghép chữ dễ dàng hơn thì trong bộ Thư viện đã sắp xếp sẵn vị trí khoảng cách giữa các chữ, cho nên bạn chỉ cần kéo, thả mà ko phải chỉnh vị trí cho từng chữ cái, điều này khá đặc biệt mà chỉ có ở Avid Liquid mới có, nó sẽ giúp cho quá trình tạo chữ nhanh và đơn giản hơn nhiều)

Bước 03:Trên mỗi clip chữ cái đều có 1 điểm tam giác, điểm này giúp cho chúng ta nhận biết được điểm kết thúc của chữ vẽ sau điểm này bạn có thể kéo dài không giới hạn để chất liệu trên màn hình lâu hơn.

Với 3 thao tác đơn giản như trên là bạn đã có một chữ vẽ hiện dần ra khá ấn tượng. Điều rất thú vị ở đây là với bộ tạo chữ Alpha DIF Vol.02 bạn có thể tạo được tiêu đề chữ tiếng Việt một cách dễ dàng và nhanh chóng giống như kết quả hình trên mà ở các bộ thư viện khác không hề có được.

* Để làm cho chữ thêm phần sinh động thì bạn có thể tạo thêm hiệu ứng sao lấp lánh chạy theo chữ cũng chỉ bằng cách kích chuột và kéo thả thôi (Hình.07)

 

Với những tính năng trên là hoàn toàn để cho một bộ tạo chữ Alpha. Nhưng không ngừng ở đó, bộ Thư viện Alpha DIF Vol.02 còn cung cấp cho bạn 1 tính năng khá nổi trội so với các bộ thư viện trên thế giới đó là tính năng tạo chất liệu trực tiếp trên phần mềm Avid Liquid , với tính năng này bạn có thể tạo cho chữ của mình thành chất liệu Vàng, gỗ, đá… cùng với các đường biên tạo hiệu ứng nổi cho chữ khá là chuyên nghiệp mà chỉ có ở Avid Liquid mới có ( Hình.08 )

 

 

Bước 01: Nơi đây bạn có thể đưa nất kỳ một chất liệu nào như hình tĩnh hoặc một nền động nào đó vào để tạo chất liệu cho chữ .

Bước 02: Phần này bạn kéo chữ “ Phát Tài “ vừa tạo vào để đưa chất liệu vào trong chữ

Bước 03: Tạo đường biên ánh sáng cho chữ

Bước 04:Tạo đường biên nổi cho chữ

Bước 05:Tạo bóng ??m cho chữ, giúp cho chữ được nổi bật lên trên nền phía sau

Bước 06:Nơi đây bạn có thể đưa một mẫu nền bất kỳ vào để kiểm tra xem chất liệu

 

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ALPHA DIF
 


 

Hiện nay vấn đề về quản lý, sắp sếp và lưu trữ thư viện hỗ trợ cho dựng phim là vấn đề còn nhức nhối của các nhà làm phim chuyện nghiệp. Hầu hết hiện tại chúng ta lưu trữ thư viện dưới dạng AVI Uncompress và MOV, đây là 2 định dạng có kích thước rất lớn và khi đưa vào Timeline để dựng thì khá nặng và chậm chạp. Chính vì lẽ đó Avid Liquid PRO đã nghiên cứu phát triển 1 định dạng mới đó là Alpha DIF, một định dạng có kích thước nhỏ hơn 10 lần so với 2 định dạng AVI Uncompress và MOV nhưng chất lượng thì không hề thay đổi. Alpha DIF hoàn toàn Realtime trên Timeline, sử dụng rất nhanh và nhẹ nhàng. Về cách quản lý, sắp sếp thư viện thì khá chuyên nghiệp với tính năng siêu liên kết chỉ có ở Avid Liquid PRO.

Ví dụ chúng ta có thể hình dung nếu tạo một bộ thư viện bằng định dạng AVI Uncompress thì chúng ta phải mất khoảng hơn 40GB trên ổ cứng để lưu trữ , trong khi định dạng Alpha DIF thì chỉ cần chưa đầy 4GB là bạn đã có 1 bộ thư viện với chất lượng hoàn hảo. Với nguồn thư viện khổng lồ của Alpha DIF hiện nay có thể lên đến vài trăm GB , nếu được lưu trữ bằng định dạng AVI Uncompress thì chắc chúng ta phải cần vài TB mới có thể chứa được nguồn tư liệu lớn như vậy.

Kết luận: giải pháp lưu trữ dưới định dạng Alpha DIF là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Những thư viện cùng chủ đề


 
 • Thông tin về sản phẩm
 • Yêu cầu khi sử dụng


  Sản phẩm thư viện dựng phim Alpha DIF chỉ hỗ trợ cho phần mềm Avid Liquid Pro 7.2 . Người sử dụng phải biết cơ bản về phần mềm Avid Liquid PRO 7.2 & đã cài đặt các Plugin liên quan ( Chúng tôi không cung cấp phần mềm hay Plugin cho khách hàng khi sử dụng ).
   

  Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Nếu chúng tôi phát hiện thì tài khoản cũng như số tiền trong tài khoản của Quý khách sẽ bị xóa toàn bộ trên hệ thống Website.

 • Tác giả
  Đăng bởi: Thanh Thuy
  Thư viện: 280
  Tham gia: 03/04/2012

hayhotv